คุณพ่อคุณแม่ที่วางแผนจะมีลูกน้อยพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้หลังพยายามแล้วพยายามอีก ก็ยังไม่มีวี่แวว หนุ่ม ๆ ก็คงมาคิดเรื่องเจ้าเชื้ออสุจิกัน ว่า เราเชื้อแข็งแรงหรือเปล่า ปริมาณของพวกมันเพียงพอมั๊ย แค่ไหนถึงจะจัดว่าอยู่ระดับปกติ ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า โดยทั่ว ๆ ไปจำนวนอสุจิ หรือที่เรียกว่า Sperm count นั้น จะอยู่ในระหว่าง 15 ล้าน ถึงมากกว่า 200 ตัว ต่อน้ำอสุจิ 1 มิลลิลิตร แน่นอนว่า ในการหลั่งแต่ละครั้งก็มากโขอยู่ แต่ทั้งนี้ หากใครที่มี Sperm count น้อยกว่า 15 ล้านตัว ต่อน้ำอสุจิ 1 มิลลิลิตร หรือน้อยกว่า 39 ล้านตัวต่อหนึ่งการหลั่ง ก็ถือว่ามีน้อย

วิธีการหลักๆ มี 2 วิธี คือปรับเปลี่ยนโภชนาการ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต

1.ปรับเปลี่ยนโภชนาการ

การรับประทานอาหารอย่างถูกต้องจะช่วยให้สเปิร์มแข็งแรง   ลดอาหารแปรรูป รับประทานอาหารไขมันต่ำ โปรตีนสูง ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี ปลอดสารพิษ ดื่มน้ำมากๆ จะส่งให้ลูกน้อยแข็งแรงเพิ่มปริมาณอาหารที่มีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการติดเชื้อของสเปิร์ม เช่น รับประทานส้มหลังมื้ออาหาร ดื่มน้ำส้ม 230 มิลลิลิตรต่อวัน ในน้ำส้มมีวิตามินซี 124 มิลลิกรัม

ดาร์คช็อคโกแล็ต : หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ผลเบอรี่ยิ่งมีสีเข้มมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีรสหวาน ดาร์คช็อคโกแล็ตก็เช่นกัน ยิ่งเข้ม ยิ่งมีประโยชน์ มีการพิสูจน์แล้วว่า การรับประทานดาร์คช็อคโกแล็ตนั้น ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาให้มากขึ้น ตัวอสุจิก็ว่ายได้ดีขึ้น นอกจากนั้นดาร์คช็อคโกแล็ต ยังดีต่อหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ด้วย

แซลมอน : มีกรดไขมันโอเมก้า 3 มี DHA ซึ่งช่วยทำให้ตัวอสุจิแข็งแรงขึ้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยอิลินอยด์ เมื่อปี 2012 ก็พบว่า การรับประทานดาร์คช็อคโกแล็ต ทำให้อสุจิมีหางยาวขึ้นและยังเอาไปใช้ในการถ่ายหนังโป๊อีกด้วย ว่ายได้ดีขึ้น นอกจากนั้นแซมลอนยังเป็นแหล่งอาหารสำคัญที่มีทั้งโปรตีน ธาตุโปรตัสเซียม และวิตามินบี

กระเทียม : หลาย ๆ คนไม่ยอมรับประทานกระเทียมเพราะกลัวกลิ่นฉุนของมันจะติดปาก แต่ควรทราบว่า มันเป็นสุดยอดอาหารที่มีทั้งเซเลเนียม และวิตามินบี 6 ที่ช่วยทำให้อสุจิมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการไหลเวียนของเลือด และแน่นอนว่า เลือดจะไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดี ทำให้ใหญ่ขึ้นได้แบบนักแสดง ทำให้การหลั่งออกไปนั้น ดีและมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

ถั่ว : ถั่วต่าง ๆ รวมไปถึงเมล็ดฟักทอง ช่วยให้ผู้ชายมีความสมบูรณ์ในภาวะการเจริญพันธุ์ ถั่วอย่างพวกอัลมอน และวอลนัท มี แอล-อาจินินล์ ที่ช่วยในการผลิตอสุจิ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีโปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์ และวิตามินอี ซึ่งช่วยทั้งเรื่องปริมาณและสุขภาพของอสุจิ

เนื้อวัว : ในช่วงที่ต้องการจะมีลูก เนื้อวัวนั้นเป็นอาหารที่ไม่น่าพลาด เพราะช่วยทั้งในเรื่องของการผลิตอสุจิ และการทำให้อสุจิแข็งแรง พบว่า พระเอกหนังโป๊ ที่รับประทานเนื้อวัว อสุจิมีความเข้มข้น และมีการเคลื่อนไหวที่ดีด้วย

2.พฤติกรรมการใช้ชีวิต

อย่าเพิ่มความเครียดให้ร่างกาย และลดระบบภูมิคุ้มกันทำให้สเปิร์มลดลง เช่น การสูบบุหรี่ การรับประทานยา และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อย่าปล่อยให้อวัยวะสืบพันธุ์ โดนบีบ รัด ทำให้อึดอัด ความร้อนจะทำลายการเจริญเติบโตของลูกน้อยที่กำลังจะเกิด ใส่กางเกงในที่ถ่ายเท ระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด

หลีกเลี่ยงการใช้สารหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะอาจขัดขวางการเดินทางของสเปิร์ม หากจำเป็นลองใช้ น้ำมันถั่วลิสง หรือสารหล่อลื่นจากธรรมชาติ ซึ่งจะไม่ทำอันตรายต่อสเปิร์ม

หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารพิษหรือรังสีอันตรายต่างๆ เพราะสามารถทำลายสเปิร์มอย่างถาวร ควรใส่เครื่องป้องกัน เช่น ถุงมือ และหน้ากาก หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีกับผิว หรือสถานที่ที่มีสารพิษ

พักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับให้ครบคืนละ 8 ชั่วโมง ในขณะหลับจะเป็นช่วงผลิตสเปิร์ม

บริหารกล้ามเนื้อที่ควบคุมอวัยวะเพศ ฝึกการควบคุมการหลั่ง ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของสเปิร์ม

ตัวอย่างเว็บ:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *